Ứng dụng CRM trong kinh doanh du lịch

CRM LÀ GÌ?  

CRM – viết tắt của “Customer Relationship Management”, là phần mềm quản lý quan hệ khách hàng. CRM giúp hình thành và phát triển mối quan hệ trong kinh doanh dựa vào việc nghiên cứu và phân tích tất cả các dữ liệu thu thập được từ khách hàng. Việc ứng dụng phần mềm CRM sẽ giúp doanh nghiệp hệ thống hóa được toàn bộ các luồng thông tin về khách hàng để hiểu khách hàng hơn, nắm bắt được nhu cầu của khách hàng và bên cạnh việc đưa ra những định hướng tìm kiếm khách hàng mới thì cũng sẽ luôn chăm sóc tốt hơn để duy trì và gia tăng được nhiều hơn nữa giá trị từ số khách hàng hiện có.

vai tro cua crm voi doanh nghiep

CRM – Phần mềm quản lý quan hệ khách hàng

Các vai trò chủ yếu của CRM với doanh nghiệp là: 

– Lưu trữ thông tin khách hàng: Doanh nghiệp có thể lưu lại toàn bộ dữ liệu liên quan đến khách hàng, từ đó thực hiện nghiên cứu để tìm ra nhu cầu của họ và xúc tiến các cơ hội bán hàng. Đồng thời, doanh nghiệp cũng tìm được cách giữ chân khách hàng và tăng tỉ lệ mua lại của họ. Việc chăm sóc khách hàng trở nên có hệ thống, chuyên nghiệp hơn. 

– Giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu, quảng bá sản phẩm nhanh chóng, tiết kiệm chi phí. 

– Người quản lý dễ dàng kiểm soát hoạt động của nhân viên, đưa ra đánh giá dựa trên hiệu quả công việc của từng người với tập thể và với khách hàng. 

Một số phần mềm CRM tốt nhất hiện nay: 

Salesforce đưa ra phương pháp tìm kiếm, bán hàng và hỗ trợ khách hàng thông qua công nghệ cloud, giúp doanh nghiệp quản lý tất cả các mối quan hệ khách hàng được thiết lập trong quá trình kinh doanh.

Phan mem crm salesforce

Salesforce – Phần mềm CRM áp dụng cho mọi lĩnh vực 

SugarCRM theo dõi các tài khoản khách hàng, cuộc hẹn, và cơ hội bán hàng. Nó có khả năng đưa ra các kết quả dưới dạng biểu đồ để người quản lý có thể theo dõi và so sánh tiến trình bán hàng tốt hơn.

Zoho CRM được tích hợp với các mạng xã hội phổ biến​​, Google Apps, Outlook, và QuickBooks. Phần mềm còn có một API cho các nhà phát triển – những người muốn xây dựng các tích hợp tùy chỉnh. Ứng dụng di động của Zoho CRM chạy được trên các thiết bị iOS, Android. 

Veeva CRM được xây dựng đặc biệt cho ngành công nghiệp khoa học đời sống (như dược phẩm, thiết bị y tế…), sử dụng nền tảng đám mây để theo dõi hành vi của khách hàng tuân theo các quy định của ngành. 

Phan mem crm veeva

Veeva – Phần mềm CRM cho ngành khoa học

CRM TRONG KINH DOANH DU LỊCH

Hiện nay việc quản lý doanh nghiệp du lịch vẫn còn gặp rất nhiều thách thức, trong đó phải kể đến những khó khăn sau đây:

– Lượng dữ liệu khách hàng ngày càng lớn, khó quản lý bằng các công cụ thủ công như sổ sách hay excel.  

– Nhân viên không có cách thức chăm sóc khách hàng phù hợp vì không nắm được chi tiết các thông tin của khách hàng.

– Công tác đặt tour còn rườm rà, chưa liên kết với hệ thống tự động.

– Mất thời gian trong việc tư vấn, báo giá dịch vụ.

– Không có công cụ thống kê, báo cáo số liệu tự động.

– Không có sự kết nối giữa các phòng ban, nhân viên. 

– Việc bảo mật dữ liệu không được đảm bảo. 

Như vậy, ứng dụng CRM trong kinh doanh du lịch là việc làm hết sức cần thiết để điều chỉnh lại quy trình làm việc có phần lỗi thời và từ đó nâng cao hiệu quả vận hành. TravelMaster – phần mềm du lịch được nghiên cứu và phát triển bởi VietISO là phần mềm CRM dành riêng cho ngành du lịch sẽ hỗ trợ doanh nghiệp trong việc quản lý các hoạt động kinh doanh của mình. 

phan mem du lich travelmaster

Giao diện phần mềm TravelMaster

Bên cạnh những đặc điểm cơ bản của một phần mềm CRM, TravelMaster còn cung cấp những tính năng chuyên biệt cho ngành du lịch. Phần mềm là công cụ kết nối doanh nghiệp du lịch với ba đối tượng chính:  

  •  Khách hàng: Là đối tượng sử dụng các dịch vụ du lịch doanh nghiệp cung cấp (tức là khách du lịch). Toàn bộ thông tin về liên hệ, nhu cầu… của khách hàng sẽ được lưu trữ trong phần mềm một cách chi tiết và có hệ thống giúp việc chăm sóc khách hàng được thuận tiện hơn rất nhiều. 
  •  Đối tác: Là các bên cung cấp dịch vụ cho doanh nghiệp như nhà hàng, khách sạn…. Phần mềm TravelMaster giúp doanh nghiệp liên hệ với đối tác bằng công cụ tự động, giúp tăng cơ hội trao đổi mua bán hàng hóa, và xây dựng mối quan hệ trong kinh doanh chặt chẽ.
  •  Những người hoạt động trong doanh nghiệp: TravelMaster có tính kết nối cao giúp mọi bộ phận trong doanh nghiệp đều nắm được công việc của nhau và người quản lý có thể kiểm soát, đánh giá hiệu quả công việc một cách chính xác, minh bạch. 

Về vận hành, TravelMaster là một hệ thống quản trị khép kín giữa công việc của sale – điều hành và kế toán. Những dữ liệu được đưa vào phần mềm là cơ sở để mỗi bộ phận thực hiện các thao tác được nhanh chóng và chuyên nghiệp hơn, không để thất thoát thông tin và giảm thiểu tối đa thời gian, công sức cho các công việc thủ công trước đây. Cụ thể, TravelMaster sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết những việc sau ở mỗi phân hệ:

  • Phân hệ Sale 

– Theo dõi lịch sử làm việc với khách hàng và nhà cung cấp

– Tạo booking

– Chiết tính giá tour, giá dịch vụ

  • Phân hệ điều hành

– Liên hệ với các nhà cung cấp để đặt dịch vụ

– Điều hành nhà xe, hướng dẫn viên 

– Quản lý các thông tin liên quan đến dịch vụ 

  •  Phân hệ kế toán 

– Theo dõi công nợ, thu chi

– Lập thống kê, báo cáo 

———————————

#crm_quản_lý_dự_án #crmagency #crm_bất_động_sản #crmrealstate #crmspa #crm_giáo_dục #cem_du_lịch_lữ_hành #crm_ngành_dược_phẩm #crm_bệnh_viện #crmhospital #crm_bán_lẻ #crmretail #crmsystem #crmcloud #crmselfhost #crmonpremise #CRM #tư_vấn_triển_khai_crm #peach #chiến_lược_phát_triển_crm #peachconsulting #tư_vấn_triển_khai_uy_tín #triển_khai_crm_tphcm #công_ty_tư_vấn_triển_khai_crm #quản_lý_khách_hàng #lợi_ích_crm #ứng_dụng_crm #crm_hỗ_trợ #crmtraining #hướng_dẫn_crmLeave a Reply